LINE เร่งการขยายและการเติบโตของเครือข่ายผ่านทางการเป็นพันธมิตรระยะยาวกับ Juniper Networks

ผลักดันความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของบริการโครงสร้างพื้นฐานของ LINE ทาง Juniper Networks ได้เสริมประสิทธิภาพ ความเสถียร และการขยายระบบที่จำเป็นในอนาคตเพื่อรองรับปริมาณทราฟฟิกที่เพิ่มขึ้นถึง 30 เท่าในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา

Juniper Networks (NYSE:JNPR) ผู้นำอุตสาหกรรมทางด้านเครือข่ายอัตโนมัติที่มีความมั่นคงปลอดภัยและพร้อมขยายระบบในอนาคต ออกแถลงการณ์ประกาศว่า LINE Corporation โอเปอเรเตอร์ของ LINE หนึ่งในแอปพลิเคชันสำหรับรับส่งข้อความที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ขยายความสัมพันธ์แบบระยะยาวกับ Juniper ออกไป เนื่องจากเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านเครือข่ายที่ถูกเลือกมาให้สนับสนุนการเติบโตอย่างมหาศาลของปริมาณทราฟฟิกของ LINE ซึ่งมาจากการขยายฐานผู้ใช้อย่างรวดเร็วจนมีจำนวนผู้ที่แอ็กทีฟมากกว่า 164 ล้านคนต่อเดือนจาก 4 ประเทศ

การขยายระบบจากบริการรับส่งข้อความไปสู่แพลตฟอร์มบริการด้าน IT อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ตอนนี้ LINE พร้อมนำเสนอบริการอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงิน การส่งอาหาร และการซื้อของออนไลน์

ด้วยกระแสการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 2011 โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดเมืองหลวงของญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย และอินโดนีเซีย ทำให้ LINE มีปริมาณทราฟฟิกบนอินเทอร์เน็ตโดยรวมเพิ่มขึ้นถึง 30 เท่าในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา และมีช่วงทราฟฟิกขึ้นสูงสุดถึง 350% ในแต่ละปีตั้งแต่ 2013 ถึง 2014 เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านแบนด์วิดท์ในขณะนั้นและในระยะยาว LINE ได้เริ่มวางระบบ Juniper Networks MX960 Universal Routing Platform ที่ Data Center ในกรุงโตเกียวเมื่อปี 2013

เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถรองรับการขยายระบบเครือข่ายและรับมือกับการเติบโตของปริมาณทราฟฟิกที่คาดการณ์ไว้ได้ในอนาคต เนื่องจากฐานผู้ใช้ของ LINE ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการเพิ่มระบบ MX960 ตามเข้าไปอย่างรวดเร็วในไซต์ต่างประเทศและใน Data Center แห่งใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จในเมืองโอซาก้าในปี 2018

ระบบ MX960 อันทรงพลังได้ส่งมอบความมั่นคงปลอดภัย ความเสถียร และการรองรับการขยายระบบในระดับสูง ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการด้านปริมาณของทราฟฟิกทั้งในปัจจุบันและอนาคตของ LINE การเสริมพลังด้วยระบบปฏิบัติการ Junos และชิปเซ็ต TRIO ที่สามารถโปรแกรมเพิ่มได้ทำให้ MX960 รองรับเครื่องมืออัตโนมัติหลากหลายรูปแบบ และความสามารถในการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งช่วยให้ LINE สามารถบริหารจัดการและปฏิบัติงานด้านเครือข่ายได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้พวกเขาสามารถโฟกัสกับการขยายและเติบโตของธุรกิจโดยไม่ต้องกังวัลเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จะถูกทิ้งให้ล้าหลัง

LINE มีแผนการเติบโตอย่างดุดันผ่านทางการพัฒนาบริการใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และการเงิน กล่าวคือ LINE กำลังมองหาวิธีเพิ่มความอัตโนมัติเข้าไปยังการทำงานของพวกเขา และอาจเพิ่มเครือข่าย PoPs เข้าไปยังโครงสร้างพื้นฐานภายใน 5 – 10 ปีข้างหน้านี้

“MX960 ของ Juniper เป็นโซลูชันอันทรงพลังที่มาพร้อมกับความสามารถในการขยายระบบในอนาคตอันน่าทึ่ง ด้วยการวางระบบนี้ เราสามารถส่งมอบบริการอันแสนยอดเยี่ยมไปยังฐานผู้ใช้ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีความต้องการด้านเครือข่ายที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณทราฟฟิก เรารอคอยที่จะเสริมความสัมพันธ์อันยาวนานกับ Juniper ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในอนาคต และเรามั่นใจว่าโซลูชันด้านเครือข่ายของ Juniper จะเป็นตัวแปรสำคัญในการผลักดันให้บริการของเราเติบโตต่อไป” — Atsushi Shirota ผู้จัดการทั่วไป แผนกเครือข่าย ศูนย์บริการ IT ของ LINE

“ที่ Juniper Networks ภารกิจของพวกเราคือการสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา ด้วยการให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายตามความต้องการของลูกค้า ทำให้เราช่วยลดความซับซ้อนได้ด้วยการมอบความวางใจให้ลูกค้าไปโฟกัสกับธุรกิจหลักของตนแทน เรายินดีที่ MX960 เป็นโซลูชันด้านเครือข่ายที่พร้อมให้ LINE ใช้งานมานานหลายปี และเรามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะคงความสัมพันธ์อันดีนี้กับ LINE ไว้” — Tomohiro Furuya ผู้จัดการประจำประเทศญี่ปุ่นของ Juniper Networks

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks ช่วยลดความซับซ้อนของระบบเครือข่ายด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการในยุคของระบบคลาวด์เพื่อพลิกโฉมวิธีการเชื่อมต่อ วิถีการทำงาน และวิถีชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยกระบวนการเชิงวิศวกรรมและนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต Juniper Networks สามารถขจัดข้อจำกัดแบบเดิมๆ ของระบบเครือข่าย เพื่อส่งมอบระบบเครือข่ายที่มีความมั่นคงปลอดภัยสูง สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ และรองรับการขยายระบบในอนาคตให้แก่ทั้งลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั่วโลกได้ ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Juniper Networks (www.juniper.net) หรือผ่านทาง Twitter, LinkedIn และ Facebook

The post LINE เร่งการขยายและการเติบโตของเครือข่ายผ่านทางการเป็นพันธมิตรระยะยาวกับ Juniper Networks appeared first on TechTalkThai.

แหล่งที่มา

แชร์บทความ / ข่าวสาร